Triễn lãm xe máy ở Paris 2007 Ớt Tây/Ớt Đà Lạt
Tháng 3 24

Ngày xưa mỗi khi đi ăn bún riêu tớ thường thắc mắc sao cọng rau muống ăn kèm thật nhỏ và đẹp thế.Làm sao mà người ta có thể ngồi chẻ hàng bó rau ra từng cọng nhỏ như vậy được. Và trong trí tưởng tượng của mình tớ đã nghĩ rằng tớ sẽ loay hoay cả ngày để có thể chẻ nổi 1 bó rau cho món bún riêu kia. Trong những ngày xa xứ, khi nấu món bún riêu tớ lại tặc lưỡi vi không biết kiếm đâu ra cái món rau muống chẻ kia.Tự ngồi chẻ ư ? Chắc chắn là tớ chả chẻ nổi…. Thế nhưng một hôm mẹ của một người bạn đã biến điều khúc mắc của tớ có lời giải đáp. Thật chẳng khó khăn gì để chẻ rau muống các bạn ạ. Cứ như là làm phép thôi. Bạn chỉ cần 1 con dao chẻ rau muống thế là xong……Cái dao ấy bạn chỉ có thể mua ở chợ Việt Nam thôi , chứ bên này thì chịu, không kiếm ra nổi đâu. Đầu tiên bạn cắt rau chỉ lấy phần cuống.

wasser-spinat-splittern-1

Sau đó để cọng rau muống vào thân cây dao, bạn đẩy mạnh rau muống lên phiá dao , và đẩy từ từ đến hết cọng rau.

wasser-spinat-splittern-2

wasser-spinat-splittern-3

wasser-spinat-splittern-4

wasser-spinat-splittern-5

wasser-spinat-splittern-6

wasser-spinat-splittern-7

wasser-spinat-splittern-8

Đến gần cuối cọng thì bạn nắm phần rau đã chẻ kéo ra.

Sau khi chẻ xong rau, bạn muốn nó xoăn thì phải ngâm nước. Bạn ngâm càng lâu thì rau càng xoăn tít thò lò. :) Nếu bạn làm gỏi thì chỉ nên nhúng nước sơ qua. Hình dưới là tớ chỉ nhúng nước nên nó hơi hơi xoăn vừa đẹp.

wasser-spinat-splittern-9

Phải công nhận là ngày xưa ông bà ta ngồi chẻ từng cong rau muống với con dao sắc thật là tài. Tớ nghĩ là giới trẻ bây giờ khó có ai có thể ngồi chẻ như vậy được ,nhưng mà với dao chẻ rau muống bạn vẫn có thể trở thành người chẻ rau muống tài ba…..

17 Responses to “Chẻ rau muống”

 1. Linh Says:

  Hình đẹp quá….

 2. Minh Says:

  @ Linh: Hì hì , thanks :)

 3. Natja Says:

  echt cool…

 4. Minh Says:

  @Natja: Danke dir :)

 5. Bunzel Says:

  Hallo Minh,

  in Berlin habe ich dieses Werkzeug im Asialaden kaufen können. Vorher musste ich auch immer mit dem Messer schneiden, was ziemlich lange dauerte.
  Kann ich in meinem Blog auf deine Homepage verweisen? Du zeigst prima die Technik.

  Viele Grüße

 6. Minh Says:

  @Bunzel: hallo Bunzel, sorry dass ich ein bissen spät geantworten hab.
  Da hab bussy Klausuren nun.
  Du sollst mir per Email schreiben mit deinem Name, Link von deine Page, deine Email addresse und schreib mir kurz welche Fotos will du verlinken. :)
  Dann werde ich dir auf jedem Fall dir anworten.
  Die Email findest du in meinem Homepage :)
  Und danke sehr für deine Kommentar.

 7. tí tò Says:

  chào Minh
  tớ muốn mua dao chẻ rua muống, Minh chỉ giúp tớ với. tớ cảm ơn nhiều lắm.

 8. Minh Says:

  @ tí tò: chào bạn, bạn không nói rõ là bạn sống ở đâu? Nếu ở VN thì bạn vào siêu thị các khi chén dĩa và dao nĩa là sẽ thấy ngay, hay ra chợ hỏi cũng có. Còn sống ở nước ngoài thì chỉ có thể mua dao này ở chợ Châu Á mà thôi :)

 9. Liên ròm Says:

  Bên TS của mình có bán cây này, và bên Mỹ cũng có bán rất nhiều đó bạn.

 10. Minh Says:

  @Liên ròm: :) bên châu Âu thì mình thấy phải ở các thành phố lớn trong các tiệm châu Á thì mới có chứ vùng nào nhỏ thì kiếm cũng không ra :)

 11. nga Says:

  Cảm ơn bạn. Mình thấy cây chẻ rau muống trong maximark cộng hòa (HCM, VN) mà ko có hướng dẫn sử dụng hichic. Bây giờ thì tha hồ mà chẻ rau muống, hihi

 12. Minh Says:

  @Nga: không có gì :) hi vọng là hướng dẫn này hữ ích và bạn có thể tự chẻ được :D hi hi hi

 13. Khánh Says:

  Em Minh này mà mở nhà hàng hoặc quán ẩm thực ở SG thì mình phấn đầu sẽ là người đi thưởng thức “thường xuyên” :p

 14. Minh Says:

  @Khánh: ôi Minh chỉ thích nấu ăn thôi chứ khơng dám nói là nấu ăn ngon đâu :) mất công mỏ nhà hàng mà không hôp khẩu vị thi chắc đóng cửa mất hi hi hi

 15. Vy Says:

  chào Minh

  Mình sống ở TP Essen, mình tìm trong tiệm Châu Á của mình cũng lớn lắm, mình đi mấy tiệm rồi mà ko thấy dao chẻ rau muống, cho mình hỏi bạn mua ở đâu vậy?
  Cảm on nhiều.

 16. Minh Says:

  Vy: chào bạn, xin lỗi vì mình trả lời trễ. Àh Mình mua đồ chẻ ở Tiệm Asia trên Paris bên Pháp. Nhưng mình nhớ khi còn ở Trier bên Đức mình có thấy trong tiệm châu Á vùng đó. Néu bạn không kiếm ra bạn có thể nhờ ai đó ở VN mua trong siêu thị, rất rẻ rồi gửi qua cho bạn. :) Thân.

 17. quốc hải Says:

  bạn ơi! cho mình hỏi dao chẻ rau muống này có bán ở Hà Nội không bạn nhỉ?

Leave a Reply