Auflauf- Món rau nướng lò Nấm mèo/ Mộc nhĩ
Tháng 4 21

Sống từ nhỏ trong lòng thành phố hiện đại tấp nấp, đôi khi nhu cầu về tự nhiên của con người sẽ tăng lên. Tớ từ nhỏ đã rất thích hoa và cây. Trong phòng và ngoài ban công lúc nào cũng trồng cây này cây kia.

Khi đi xa nhà, đôi khi vấn đề trồng cây trở nên xa xỉ với tớ, vì không có diện tích và thời gian chăm sóc. Sau đó tớ mới có dịp nhận cây như quà tặng từ những người bạn và có lẽ nhiều nhất là từ bà chủ nhà. Một người đàn bà đã quá 60, người sống ở giữa cánh rừng nhỏ và là chủ của 1 căn vườn khá rộng, và có khá nhiều kinh nghiệm về trồng trọt, người phụ nữ này đã dạy tớ rất nhiều điều. Và bà cũng là người đưa tớ vào thiên nhiên nhiên nhiều hơn, thỉng thoảng khi ghé thăm tớ, bà lại cho tớ 1 nhánh cây này hay 1 nhánh cây kia. :)

Và đây là nhánh cây bà đưa tớ mùa hè năm rồi: Cây trường sinh xuân (Kalanchoe blossfeldiana)

Muà xuân đang ở khắp nơi, mới vài tháng mà thân cây đã khá dài và hoa đã nở rộ thật đẹp.

zimmerpflanzen5

Loại cây này trồng trong phòng mùa đông, mùa hè thì có thể đem ra ngoài, nhưng không được để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Cây luôn cần ánh sáng mặt trời. Muà đông tưới ít nước, mùa hè thì nên tưới thường xuyên.

Trong thời kì sinh trưởng và nở hoa luôn giữ cho đất ẩm và bón ít phân.

zimmerpflanzen2

zimmerpflanzen4

Bà chủ nhà chỉ tớ nếu muốn chiết cây thì đợi cây lớn, cắt 1 nhánh khoảng 10 cm, và để vào 1 chậu đất pha cát, với nhiệt độ khoảng trong 20 đến 25 độ C như bà đã làm cho tớ cây này. Và giờ nó lớn thật nhanh và ra thật nhiều hoa.

zimmerpflanzen3

Kinh nghiệm:

-đừng tưới qua nhiều nước chỉ nên tưới ẩm đất là được ( vì tớ chăm sóc nó kĩ quá ngày nào cũng cho nó uống nước thế là nó muốn héo, lá rụng tơi tả )

- đừng để trực tiếp dưới mặt trời, lá sẽ chuyển đỏ như cháy giống cái lá ở dưới góc bị cháy mép đó :)

4 Responses to “Hoa trong nhà: Cây trường sinh xuân”

 1. Helmut Says:

  Hi Minh,
  du hast recht, dieses Flammendes Käthchen, wie du es nennst, ist eine schöne und dankbare Zimmerpflanze.Sie macht auch uns, besonders aber meiner Annerose immer viel Freude und steht schon jahrelang bei uns auf der Fensterbank, wo es immer wieder wunderbar zum Blühen kommt.
  LG Helmut

 2. Minh Says:

  @Helmut: Guten Tag, bin ein bissen krank :(
  Ja, ich hab keine Ahnung wie bedeute dieses Name von der Pflanze auf Deutsch :) Habt ihr auch Rote Farbe oder andere Farbe?
  Bei mir gib nur Rot :)
  Die blühen immer sehr schön :) Habt ihr noch andere Pflanzen? :)
  LG
  Minh

 3. Ngoc Tuyet Says:

  ban oi, cho minh hoi: khi hoa da tan co can lam gi ko? hay cu de tu nhien vay thoi??

 4. Minh Says:

  Ngoc Tuyet: ơi, mình xin lỗi trả lời trễ :D khi hoa tàn thì mình cứ để tự nhiên, nếu cây khô, hoa héo nhiều thì nên cắt bớt những nhánh khô, những hoa khô để cây có ” sức ” mọc hoa khác :D

Leave a Reply