Hoa dâm bụt

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cái lạnh âm thầm của mùa thu dường như  làm cho cánh hoa cuối cùng của cây dâm bụt không còn trụ được bao lâu. Cây dâm bụt từ nhỏ tụi trẻ trong xóm còn gọi là cây lồng đèn, cả lũ hái từng hoa dâm bụt, khéo léo kéo thành chiếc lồng đèn nhỏ và chơi đùa với nhau….

hibiskus-1

Ở cái xứ lạnh này, để trồng được những cây như ở nhà đôi khi cần sự kiên trì và thời gian. Mùa hè để cây bên ngòai được nhưng mùa thu trở đông thì phải kiêng vào nhà. Có những cây nuôi lâu năm thì việc kiêng ra kiêng vào có lẽ là công việc khá nặng. Cây của tớ cũng chưa lớn lắm, năm ngóai còn bé bé xinh xinh, năm nay thì trỗ mã ra 1 chút. Mùa hè rồi tưởng cây bị khô sẽ chết, và lá thì cứ dúm dó lại vì sâu. Tớ phải banh từng lá ra để kiếm sâu, cắt lá tỉa cành, chăm sóc thường xuyên nên cây cứng cáp dần.

hibiskus-3

Đó là quà đám cưới năm ngoái, trên cây lủng lẳng tiền chú phúc và hoa thì nở rộ. Tớ đã rất hạnh phúc khi nhận được món quà này và cố gắng chăm sóc cho từng cánh hoa nở rộ như cười đón chào mỗi ngày mới.

hibiskus-2

Cây dâm bụt cần nhiều ánh sáng và nhiệt độ ấm. Mặc dù đã nghe khá nhiều về các đơn thuốc từ  cây dâm bụt, nhưng tó vẫn chưa bao giờ thử qua lần nào 😀 Có lẽ một ngày nào đó tớ sẽ thử qua công dụng của chúng xem sao, nhưng phải chờ cây lớn thêm chút đã…. 😀

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

2 Bình luận

  1. uhm, em cũng đang dùng Dâm Bụt để gội đầu đó chị, em bị rụng tóc quá trời, người ta bày nấu Dâm Bụt với dầu mè rồi gội sẽ giảm rụng tóc và còn đẹp tóc nữa.Nhưng tìm Dâm Bụt khó lắm nên em phải nhờ bạn em ở mấy vùng ven thành phố hái cho 1 bao, gội đc 2,3 lần là phải đi xin nữa…hic hic

  2. @Quỳnh Như: Gội đầu bằng Dâm Bụt thì đây là lần đầu tiên chị nghe đấy, ngày xưa chị chỉ biết người ta hay lấy hoa dâm bụt giã nát và chà lên mụn nhọt cho hết sưng tấy. Hay lá thì để chữa quai bị…..
    Nếu tóc rụng thì em thử dùng Hà thủ ô hay bồ kết đi, bồ kết tươi mua về phơi khô và nấu thành nước dung dịch , cho vào chai cất tủ lạnh, mỗi khi gội đầu lấy ra dùng. Tóc sẽ bớt rụng và chắc, đồng thời đen nhánh. Ăn nhiều mè đen, vừng đen đậu đen cho tóc đen và chắc.
    Chị nhớ hồi trước cây dâm bụt mọc khắp nơi, từ bụi này sang bụi khác. Bây giờ khó tìm vậy àh. Chắc bây giờ hổng ai có hứng trồng cây nữa, lo sắm nhà sắm xe thui …. 😀

Leave A Reply

*