Bàn ăn giáng sinh

Chỉ còn vài ngày nữa là giáng sinh rồi, Paris tuyết vẫn chưa rơi nhưng cái lạnh ẩm ướt và bầu trời ảm đạm vẫn bao phủ khắp nơi. Nỗi lo lắng về ngày tận thế trong những ngày qua có lẽ vẫn không đẩy lùi được không khí rộn rã đón giáng sinh của xứ sở hoa lệ này. Các trung tâm mua sắm vẫn tấp nập nhộp nhịp người ra kẻ vào, cái danh sách quà của lũ trẻ vẫn dài ngoằng ngoặc và hầu bao cho cuối năm thì vẫn thất thoát nhanh chóng.

Ngày giáng sinh ở phương Tây cũng giống như ngày Tết ở Việt Nam, là ngày gia đình đòan tụ, những đứa con xa nhà lo bươn chải sống hay lo đầu tất vào sách vở trên đại học… nay lại có dịp về nhà với ba mẹ anh chị em để sum họp quây quần bên nhau. Ngoài những món ăn giáng sinh truyền thống thì có lẽ quan trọng không kém phần là trang trí chiếc bàn ăn làm cho không khí giáng sinh ấm cúng và vui vẻ hơn.

weihnachtstisch0

Đây là bàn ăn giáng sinh năm ngoái nhà Dì tớ 😀 , rất đơn giản và đầy ắp  tình yêu thương…

weihnachtstisch1

Những chiếc khăn ăn được chọn và xếp cẩn thận làm tăng thêm phần trang trọng cho bàn ăn.

weihnachtstisch2

Khăn bàn, cây, nến và những vật trang trí nhỏ sẽ làm cho chiếc bàn ăn thêm sống động và ấm áp hơn.

weihnachtstisch3

Buổi tối ngày giáng sinh là thời gian hầu như mọi người quây quần ăn uống bên bàn. Lũ trẻ con háo hức chờ đón mở quà, người lớn thì hào hứng trong những câu chuyện tưởng chừng không bao giờ dừng. Giáng sinh lại sắp đến rồi,  chúc mọi người có những món ăn thịnh soạn trên chiếc bàn giáng sinh ấm cúng 🙂 , hi vọng ai cũng quây quần vui vẻ hạnh phúc đón giáng sinh cùng gia đình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *