|

Làm gì đây khi trong nhà vệ sinh không có giấy chùi

Cuối cùng thì tớ cũng có chút thời gian để viết lách. Tranh thủ thời gian này ở Việt Nam, tớ cũng muốn tìm hiểu về cái đề tài tế nhị này, nhưng khổ nổi đến nay vẫn chưa có câu trả lời đích đáng.

toilet-vn

Về những nhà vệ sinh nhỏ, dơ dáy hay những kiểu nhà vệ sinh cổ xưa….. thì thuộc về đề tài khác. Cái vấn đề tớ và rất nhiều bạn Tây sau khi về Việt Nam chơi đều thắc mắc: Tại sao trong nhà vệ sinh phần lớn đều không có giấy mà chỉ có cái vòi nước. Sau khi đi vệ sinh rồi nếu sử dụng vòi xịt hay dùng gáo rửa thì ướt hết còn gì nhỉ 😀 Đã ướt thì phải dùng khăn lau, mà đôi khi chỉ có 1 cái khăn hay chả có khăn nào cả. Vậy thì một là để ướt đi ra, hai là xài chung khăn. Mà nếu có khách sẽ xài chung luôn hả? Và nếu có xài cái vòi xịt rửa thì sau đó WC cũng ướt, còn không biết xài chắc nhà tắm cũng ướt. Và thường thì nhà tắm xây chung với WC, sau khi tắm thì WC ướt cả nhà tắm ướt vậy thì mỗi lần đi WC lại phải lấy cái gì đó lau khô. Mà thực sự nếu có cuộn giấy vệ sinh nào ở đó chắc cũng ướt nốt.

Người nào lạ nhà không biết đánh răng rửa mặt xong thấy có 1 cái khăn treo đó mà đi chùi tay lau mặt thì iii… Mà người nào đi WC xong dùng cái khăn chùi tay đó để lau khô thì…. hic hic hic

Đến giờ khi tớ thắc mắc thì câu trả lời vẫn lòng vòng chẳng rõ ràng.

Thật là buồn cười khi những ngôi nhà mới xây cũng khá là hiện đại mà cái nhà tắm vẫn còn củ chuối như vậy.

Thôi thì lời khuyên cho đám bạn tớ là đi về Việt Nam thì luôn luôn phải có cuộn giấy vệ sinh trong túi.

Đó là điều mà tớ cũng đang làm đây, WC ướt lấy gì lau? Nếu rửa nước ướt lau bằng gì? Đem khăn theo xài xong mà không phơi khăn thì nấm chết. Mà không khăn không có giấy thì để ướt vậy sao?


Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *