|

Máy bán súp tự động

Sống trong các nước công nghiệp có lẽ không ai lạ với những máy bán hàng tự động. Những hình ảnh thân thương quen thuộc từ các gánh hàng rong và những quán ăn vỉa hè hầu như khó ai ở đây thấy được. Và ngược lại ở Việt Nam hệ thống bán hàng tự  động đã có những có lẽ vẫn chưa phổ biến.

Bên cạnh những máy bán hàng tự động với những món đồ ăn nhỏ, kem, nước uống, và khá quen thuộc là các máy bán cafê, trà và cacao nóng. Nhưng có lẽ máy bán súp nóng là ý tưởng khá mới và lạ, theo tớ đọc tài  liệu thì các máy của hãng Knorr đã có từ năm 2003 ở  thị trường Thụy Sĩ (Chứng tỏ cũng chẳng là mới lắm 🙂 )Thế mà đến nay mới có dịp thấy và dùng nó 🙂 hi hi hi

s1

Câu hỏi thường bắt gặp khi mọi người nghe về cái máy bán súp tự động:

Cái gì? Súp từ máy tự động ?

Ừh 😀

Trường tớ vẫn chưa lắp máy này, và thực sự thấy thì chỉ mới thấy trong báo. Nhưng thời gian gần đây tớ đi lại giữa Pháp và Đức khá nhiều nên trên đường đi trong các trạm xăng có rất nhiều máy bán hàng tự động và trong đó có bán cả  súp.

Thường thì giá của trạm xăng bao giờ cũng cao hơn giá ở các máy trong trường hoặc công sở. Theo tớ biết thì trường của em một đứa bạn giá cho một ly súp ở máy chỉ có 50 cent thôi, ở đây thì tớ trả 1,50 € cho 1 ly.

Rất đơn giản khi sử dụng máy, chỉ cần nhét tiền xu vào máy, nhấn món súp muốn mua và đợi vài dây ly súp nóng hổi  sẽ được chuyển ra tay bạn.:)

s2

s3

s4

s5

Thường thì các máy bán súp tự động có món súp cà chua được chọn là ngon nhất trong các loại súp, sau đó đến champion (nấm), măng tây, hành… và đủ các loại rau trộn chung.

Tớ mới thử được 2 loại là súp nấm Champignon và súp cà ri. 🙂

Trong súp nấm có những thành phầ n nhỏ như hành lá, bánh mì khô, nấm….

s6

Còn trong súp cà ry cũng có hành, cà rốt…và gì đó không biết nữa 🙂

s7

Nhận xét đầu tiên: khá thích thú, nóng hổi, nếu ai đã ăn qua các gói súp bột  thì sẽ tìm thấy hương vị của chúng ở những ly súp này. Thích hợp cho lúc đói lưng lửng, chứ đói cồn cào thì ly này chả thấm vào đâu cả 😀

Trong lúc đang húp hì hụp ly súp thì có người đến thêm bột súp vào máy nên chụp được 1 tấm bên trong máy, nhìn rất đơn giản. 🙂

s8

Thành phần chỉ là bột súp trộn với nước, và nhiệt độ sẽ được tăng lên khoảng 80 độ, theo tớ khi ly súp ra khỏi máy trước khi ăn nên ngoáy kĩ để bột súp tan hết trong nước. 🙂 Nếu không ngoáy mà uống liền thì sẽ thấy lợn cợn bột súp trong miệng và ly súp không được trộn đều giảm đi khẩu vị.

Hì, không biết đến chừng nào có máy bán Phở, hủ tiếu hay bún riêu… nhỉ. 😀

Nếu mà có chắc tớ sẽ bò ra thử ngay. 😀 Không chừng kiêng cả máy về nhà để đỡ khỏi phải nấu cơm cho chồng ăn ha ha ha 🙂

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *