|

Tìm trứng trong ngày lễ phục sinh tại Pháp

Một thú vui không thể thiếu ngày Phục Sinh đó chính là các cuộc săn trứng. Tại nhiều quốc gia trên thế giới các trường học, nhà thờ và các tổ chức cộng đồng địa phương cũng thường tổ chức những cuộc săn trứng đầy thú vị hoặc tại nhà các bậc phụ huynh sẽ giấu những quả trứng đầy màu sắc để đám trẻ tổ chức đi tìm.

Mỗi bé sẽ cầm những chiếc giỏ đan xinh xắn, cùng nhau tìm các quả trứng được giấu kỹ trong các bụi cây mà chú thỏ Phục Sinh đã để lại. Đôi lúc thì phụ huynh còn giấu những quả trứng nhựa có đồ chơi bên trong thay vì sử dụng trứng thật. Các quả trứng nhựa này thường đựng kẹo, đồ chơi be bé. Hoặc đôi khi họ giấu những  quả trứng kẹo sô cô la đủ màu sắc hay những chú thỏ con gà bằng sô cô la để lũ trẻ đi kiếm.

Ở vùng nhà mình thì hội phụ huynh làm 1 cuộc săn trứng với quả trứng nhựa đủ màu, các bé lớn thì thử thách thêm vài câu hỏi để tìm ra màu trứng. Khi các em gom đủ trứng theo yêu cầu thì sẽ ra đổi quà là 1 chú thỏ sô cô la.


Nhiều nhà không có thời gian thì họ ra siêu thị nơi mà mùa này tràn ngập đủ loại sô cô la và bánh kẹo cho mùa phục sinh. Có những món cũng khá đắt đỏ hơn so với ngày thường và sau lễ thì giảm giá mạnh.

Giờ thì nhâm nhi mấy chú sô cô la này với trà nóng cho ấm người. 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *