|

Lễ hội hóa trang Carnival ở Đức 2018 Kartung

Vào thời điểm này ở Việt Nam đang tưng bừng đón tết thì bên Đức đang rất nhộn nhịp náo nhiệt với những đám đông thích tiệc tùng và hóa trang trong những trang phục đường phố rực rỡ, độc đáo trong các trung tâm thành phố.  Hàng năm, họ chờ đón đến tầm cuối tháng 1 và trong tháng 2 để tham gia một trong những lễ hội Carnival lớn  diễn ra khắp nơi trên lãnh thổ nước Đức.

Mặc dù, có những lúc thời tiết xấu, mưa lâm thâm, song dòng người vẫn đổ về các thành phố để tham gia lễ hội. Người dân tham gia lễ hội, dù già hay trẻ cũng đều hóa trang và đầy phấn khích khi đoàn người đi qua.

Mùa này Đức chi ra khá nhiều chi phí cho các đoàn diễu hành, bánh kẹo, trang phục hay quà cáp nhỏ… nhưng lễ hội này cũng thu về khá nhiều ngân sách cho các thành phố vì khách du lịch kéo đến để tham dự, khách sạn mùa này sẽ đông, vé tàu xe sẽ khó đặt, các cửa hàng lưu niệm tha hồ buôn bán…

Mình ở biên giới Pháp nên chạy qua Đức rất dễ, nhưng lại không gần những thành phố lớn như Cologne, Munich… Khi tham gia các làng nhỏ thì nhận xét chung là bánh kẹo không nhiều, ít các loại quà tặng, và phải trả tiền vé vào cửa khoảng 3€ cho 1 người lớn, trẻ em miễn phí. Như năm nay mình đi Kartung, 1 làng nhỏ trong vùng Baden Baden cách biên giới Pháp 40km cũng có gần 90 đoàn và khoảng 1.800 người tham gia tích cực biểu diễn. Kéo dài gần 2 tiếng dưới nhiệt độ 2 °C , may trời không mưa. Lạnh rét buốt tay thế mà có đoàn hóa trang hở bán thân, phục.

Đây là thành quả lụm lặt sau 2 giờ đồng hồ dưới cái lạnh tê tái.

Các bạn có thể xem thêm trên kênh youtube:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ZTnlR1ckzhk[/embedyt]

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *