|

Auflauf- Món rau nướng lò

Aufläufe là từ tiếng Đức, chỉ món ăn được nướng trong lò, ngọt hoặc mặn. Tiếng Pháp thì gọi là Gratin. Về Auflauf thực sự mà nói là rất đa dạng phong phú và rất dể làm. Thường thì khoai tây và các loại rau khác với thịt, với Mì cộng với Phô Mai bào bạn có thể đơn  giản tự làm Auflauf cho khẩu vị của mình.

Đôi khi nấu nướng cần có hứng thú và cảm giác. Sự cứng ngắc trong bếp núc có thể làm món ăn không uyển chuyển.

Sự mệt mỏi và thiếu đam mê sẽ không đủ cảm hứng để tạo ra món ăn ngon.

Thú thật khi bắt đầu làm món này, tớ đang trong tâm trạng mệt mỏi, thèm rau nhưng lười và không muốn nấu. Mặc dù cảm hứng vẫn có nhưng chưa đủ để nấu thành một món.

r41

Không phải lúc nào khi nấu ăn tớ cũng ghi chép được. 🙂 Cái này là vét hết tủ lạnh, còn rau gì thì cho rau đó vào, nên thực sự không nhớ là thứ gì có bao nhiêu. Auflauf chỉ cần bạn thích ăn gì thì cho vào theo ý bạn thôi. Tớ có khoai Tây, Cà rốt, Broccoli( cải xanh), hành tây, nước hầm và Phô Mai.

Rau chỉ cần rửa sạch, xắt lát cho vào khuông, đổ nước hầm, hoặc bạn dùng bột nêm tự tạo nước rồi đổ vào. Rắc thật nhiều Phô mai bào vào và cho vào lò.

r1

r21

r31

r5

r7

r8

Cũng như đã nói, vì lười, tớ đã không luộc hay xào rau trước nên thời gian bình thường cho Auflauf chì 30 phút đến 1 tiếng, tớ để hơn 1 tiếng nó cũng chín , nhưng không mềm như mọi khi hic hic…

Lười là thế đó, khoai tây hơi cứng, nhiều nước hầm quá làm Auflauf hơi ướt. 🙁

r6

Nói chung để thêm thời gian nữa thì rau sẽ mềm hơn 🙂 nhưng đói quá không đợi được 🙂

Thế đấy, nấu nướng phải biết kiên nhẫn nhưng đôi khi tớ chả đợi được. 😉 Chỉ lúc xếp xếp rau thấy đẹp mắt thì khoái, chả thèm đem xào sơ qua….  🙂 ăn tạm vậy 🙂 Lần sau thì tớ phải chịu khó hơn, chứ cứ ẩu kiểu này thì vừa tốn công sức nấu vừa  ăn không như mình muốn. 🙂

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *