|

Ngôi nhà bánh gừng

  Kì rồi đi Ikea tớ đã phải mua được cái hộp ngôi nhà bánh gừng ( Gingerbread hous) vì nói thật là lúc này mà đi nướng bánh thì thật nặng nề, tớ vẫn còn đuối sau kì làm nhà này và cái tiết ảm đạm lạnh lẽo làm tâm trạng không có hứng thú làm bánh gì cả. Mà lũ trẻ thì cần một chút không khí giáng sinh. Sau gần 1 tiếng hí hoáy với sự giúp đỡ của chồng con và nhỏ bạn thì căn nhà gừng của tớ nó ra thế này 😀 .

lebkuchenhaus1

lebkuchenhaus2

Các thành phần nền xây nhà thì có sẵn hết trong hộp nhưng keo đường và phần trang trí thì phải tự lo. Về phần keo đường thì đơn giản nhất là 150g đường bột rây với 2 -3 thìa súp nước chanh vắt, rây đường từ từ vào nước chanh cho đến khi được dung dịch trắng đặc là được. Đồ trang trí thì có thể dùng tất cả mọi thứ có sẵn trong góc đồ ngọt 😀 . Khi xây nhà thì nên có 2 người, một người dán, một người giữ như vậy sẽ tốt hơn.

lebkuchenhaus3

Ngôi nhà sau khi dán keo đường có thể trang trí thoải mái với sức tưởng tượng, và lũ trẽ sẽ là những trợ tá đắc lực trong lúc này.

lebkuchenhaus4

lebkuchenhaus5

Ngôi nhà bánh gừng từ trong chuyện cổ tích Hänsel & Gretel cuối cùng cũng hòan thành xong 😀 . Giờ thì lũ trẻ và kể cả ” lũ người lớn ” đều được phép nhâm nhi 🙂 .

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *