|

Cơ sở tắm nước nóng thời La mã-Kaisertherme-Trier

Trier, thành phố cổ nhất nước Đức, nơi tớ từng ở, là một thành phố nhỏ nhưng rất đẹp.

Một trong những địa điểm chính hầu như khi ai ghé thăm Trier là Kaisertherme, một trong 3 cơ sở tắm nước nóng thời La mã ở Trier ( Thermen am Viehmarkt và  Barbaratherme).

Dưới thời cai trị của Kaiser Constantius Chlorus vào khoảng năm 300 cơ sở tắm nước nóng  Kaisertherme được xây dựng lên nhưng sau đó công trình sắp hoàn tất này chưa bao giờ được sử dụng khi Kaiser Constantius Chlorus chuyển đến Konstantinopel. Sau đó vào khỏang 360 thì công trình tắm nước nóng này được Kaiser Valentinian xây dựng lại thành doanh trại lính.

Thời kì sau các bức tường của Kaisertherme bị tháo dỡ ra như các công trình lớn thời La Mã cho vấn đề vật liệu xây dựng cho các công trình khác.

Đến Kaisertherme bạn chỉ còn có thể nhìn thấy còn lại 1 khúc tường duy nhất còn xót lại, vì bức tường này trước đây được giữ lại làm cổng thành cho thành phố Trier.

kt1

Ostapsis

Từ bên ngoài bạn có thể ngắm  Kaisertherme miễn phí, nhưng nếu đi vào trong thì trả vài Euro để tham quan hệ thống nước ngầm và hành lang hầm của khu nước tắm nóng thời La Mã này.

kt2

kt3

Bức tường đỏ lớp kiếng mới được xây dựng lại bao bọc khu Kaisertherme.

kt4

kt5

Tầm nhìn bên ngoài.

kt8

Những ô cửa sổ lớn

kt19

kt11

kt12

kt18

kt21

kt20

kt14

Để biết thêm về lịch sử của Kaisertherme bạn có thể sử dụng máy thông tin. Chỉ cần 1 € cho 1 lần nghe và chọn 1 trong 4 thứ tiêếg như trên hộp.

kt23

Chính giữa của Kaisertherme

kt24

kt25

kt26

Đường dẫn xuống hành lang hầm và các ống dẫn nước.

kt16

kt7

kt9

kt10

kt13

kt28

kt31

kt32

kt30

Rêu phủ khắp dãy hành lang, một màu xanh của thời gian…

kt27

kt29

Một vòng vào Kaisertherme cũng khá nhanh và giá vé cũng khá mềm:

a) Vé bình thường: € 2,10
b) Vé cho nhóm khoảng  20 người: € 1,60
c)  đến 18 tuổi: € 1,00
d)
Trẻ em và vị thành niên trên 20 người: € 0,70
e) Người già, sinh viên học sinh và người tàn tật:€ 1,60
f) Gia đình( cha mẹ và con cái): € 5,10

Trong khu Kaisertherme có máy ép tiền thành tiền lưu niệm như trong bài Porta Nigra tớ đã đề cập đến. Với 1 € và 5 cent của bạn thì sau khi vào máy xoay lòng vòng máp sẽ ép 5 cent đó thành miếng mề đay có hình Kaisertherme như sau:

kt34

kt35

Mô hình Kaisertherme

kt17

Bước ra khỏi Kaisertherme bạn lại sẽ bắt gặp bước chân của Kaiser Konstantin 🙂 , bước chân này bạn cũng sẽ thấy ở khắp nơi trong thành phố Trier.

kt33

Đã ở Trier khá lâu nhưng không phải lúc nào tớ cũng có điều kiện để tham quan hết cả thành phố. Những lúc về Trier khi có dịp lại là những lúc tớ có dịp nhìn lại những khung hình thân thuộc nhưng đôi khi rất lạ …..

Một vài trang thông tin:

http://redaktion.trier.de

http://www.welterbe-trier.de/

http://www.treveris.com/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *