|

Ổ khóa tình yêu trên cầu Hohenzollern

Tuy Köln (Cologne) của Đức chưa tạo được danh tiếng là một điểm đến lãng mạn như Roma ở Ý trên cây cầu Milvian nổi tiếng bắc qua sông Tiber, thế nhưng cây cầu Hohenzollern bắc qua sông Rhine đã trở thành nơi thể hiện tình yêu của các cặp uyên ương ở Đức.  Hàng ngày, các đôi tình nhân đến chiếc cầu để thề nguyện yêu nhau mãi mãi bằng cách mắc những chiếc khóa vào chấn song của làn đường đi bộ trên cầu, đóng lại và vứt chìa khóa xuống dòng sông nhờ thần sông cất giữ  và bảo vệ tình yêu của họ.

liebeschloss-1

Dọc cây cầu hàng trăm hàng ngàn ổ khóa đủ loại đủ màu khoe sắc dưới ánh nắng ấm áp của tháng 6. Trên những ổ khóa tình yêu đó được khắc tên những người đang yêu và ngày tháng họ khóa ổ khóa. To có, nhỏ có, đủ hình đủ dạng, đủ màu đủ mè…

liebeschloss-2

liebeschloss-3

Tình yêu thì luôn gắn liền với màu hồng mộng mơ, những truyền thuyết lãng mạn, những huyền thoại hư hư ảo ảo …  Liệu có cái ổ khóa nào thực sự  có thể khóa chặt tình yêu vĩnh cữu không nhỉ? Nếu có thì chắc thế gian này sẽ bớt đau khổ vì chuyện tình yêu và cuộc đời sẽ lúc nào cũng tươi đẹp. Mặc dù trong thực tế thì sự thật lúc nào cũng phũ phàng và con người thì lúc nào cũng thay đổi.

liebeschloss-4

Nhưng có lẽ thực tế nhất là ổ khóa tình yêu” của những đôi yêu nhau đã được thử thách qua mưa, gió, tuyết và thậm chí cả sự “đe dọa” từ công ty đường sắt Đức – Deutsche Bahn – nơi quản lý cây cầu – khi cách đây không lâu, họ từng có kế hoạch tháo hết các ổ khóa “nặng đô” trên cầu. Ngòai ra những “chìa khóa tình yêu” được quăng xuống sông cũng không phải là một hành động bảo vệ môi trường.

liebeschloss-5

Dù sao mảnh hàng rào lủng lẳng những ổ khóa tình yêu trên chiếc cầu đối với những kẻ yêu nhau là một tượng đài để lưu nhớ về tình yêu của họ, còn đối với khách du lịch như một bức tranh sống động về một tình yêu vĩnh cữu. Một tình yêu mà có lẽ ai cũng mong ước sẽ giữ vững được suốt trọn đời này…

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *