|

Đồ biển cuối năm ở Pháp

Khác với ở Đức, người Pháp sành ăn hơn và nước Pháp đồ biển cũng nhiều hơn. Những ngày cuối năm các chợ  ở Pháp tấp nập bán đồ biển. Từ cá, nghêu, sò, ốc đến tôm, cua, nhện biển và cả hào, tôm hùm….tất cả từ tươi sống đến nấu chín… thật phong phú và đa dạng.

meerestiere-1

Giá cả cũng dường như tăng vọt hơn mọi ngày, ví dụ ốc Bulốt bình thường có 4 đên 6 € 1kí giờ dường như gần 10 € cho 1 kí. Thế nhưng chợ vẫn tấp nập người mua. Những ngày kề giáng sinh và sau giáng sinh đến sát cuối năm số đồ biển cao ngất ngểu được chồng chất trước đó dường như đã vơi hẳn và nhiều nơi hết sạch.

meerestiere-2

Những ngày cuối năm các nhà hàng cũng chật ních khách, muốn đi ăn tối vào thời điểm này tốt hết là phải đặt chỗ trước. Nhưng phần lớn là rất đắt, những khay đồ biển cho 1 người ăn có thể lên đến 50 €. Tự mua và tự làm   ở nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều.

meerestiere-3

Có lẽ với người Đức thì đồ biển không phải là món họ yêu thích, và không phải ai cũng biết thưởng thức. Và trong ngày giáng sinh hay năm mới với những món đồ biển lạnh tanh trên bàn có lẽ cũng là một điều khác biệt. 🙂 Ở Việt Nam chúng ta ăn đồ biển quanh năm, khi nào chúng ta muốn 🙂 nhưng cũng không ăn đồ biển vào dịp giáng sinh hay năm mới như người Pháp.

meerestiere-4

Tớ yêu đồ biển, và không có gì tuyệt vời hơn được nhâm nhi chúng hi hi hi 😀

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *