|

Disneyland Paris

Mỗi khi giáng sinh về ai cũng tấp nập chuẩn bị quà cáp cho lũ trẻ và các thành viên trong nhà.

Năm ngóai 2 vợ chồng tớ đã quyết định cùng nhau đi Disneyland, đó là quà cho 2 đứa, khỏi cần suy nghĩ mua quà gì cho nhau. Disney mùa hè rất đông, mùa giáng sinh cũng không phải là vắng nhưng đỡ hơn mùa hè rất nhiều. Giá vé vào Disneyland cũng khá cao, nên mua trước vài tháng trên mạng sẽ được giảm giá rất nhiều.

Đó là giáng sinh đầu tiên của tớ ở Disney, và ở ngoài đường như thế. Năm nay thì chịu, lu bu nhiều việc nên chỉ ở nhà lo cho xong mọi công việc.

Tớ nghĩ không biết đó có phải là quyết định đúng đắn không, nhưng 6h sáng phải dậy để đi là 1 cực hình dã man nhất trên đời. Nhất là ngày nghĩ, đến nơi 9h sáng, uống 3 ly cà phê vẫn chưa tỉnh nổi… 🙁 Trước cổng đã khá nhiều người đứng xếp hàng…..

Disneyland rất là rộng lớn , trong 1 ngày không thể nào đi hết và chơi hết tất cả các khu trò chơi.

Trong hơn cả ngàn tấm hình tớ đã cố gắng thu gọn trong 40 tấm…hic hic…

Một đám Korea dù trời lạnh tê tái nhưng có em không sợ lạnh, mặc như mùa hè í..hic hic..

Như thế này gọi là vắng, không biết đông là như thế nào nữa???

Cây thông cao ngất ngểu đang chào đón mọi người.

Đi dạo khắp nơi, nhưng tớ thấy đi thuyền thích hơn, đám chim biển đậu khắp nơi. Quan cảnh từ thuyền nhìn xuống rất đẹp và nguy nga. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào sứ thần tiên.

Các mô hình làm rất sắc xảo ………

Tuy trên thuyền rất lạnh nhưng phong cảnh hữu tình, nhẹ nhàng…

Các khu nhà ma thì cũng tấp nập không kém.

Khu nhà ma này lớn và nhiều hình thức. Vì cũng dành cho trẻ em nên cũng không quá kinh dị, mà thiên về thế giới họat họa nhiều hơn.

Đi phao nước vào khu búp bê mới thích, nhạc hay và các búp bê được dựng lên đủ màu sắc và theo các phim, các nước…

Đúng là thiên đường dành cho trẻ con…và những đôi tình nhân 🙂 ha ha

Nếu đi bộ quá mỏi chân bạn cũng có thể lấy tàu lửa để đi, tàu cũng sẽ dừng ở từng ga cho khách xuống, chứ không bắt buộc phải đi hết chuyến.

Chập tối thì có đoàn diễu hành biểu diễn, và đèn khắp nơi sẽ sáng rực lên rất rực rỡ và lung linh.

Các nhân vật trong các truyện cổ tích cứ thế mà hiện ra trước mắt. Các em nhỏ thì thích vô cùng, người lớn cũng thế..ha ha.. 🙂

Đi bộ cả ngày nên ăn uống trong Disney luôn. Giá cả không mềm lắm nhưng cũng bình thường như ăn đồ ăn nhanh thôi.

Ra về trước cồng còn có chợ Weihnacht nữa, chợ giáng sinh …

Kinh nghiệm của tớ là đi bộ 1 ngày rất là mệt và mỏi, nên luôn có chai nước trong người. Đồ ăn thì mang theo cũng tốt nhưng trong khu vực vui chơi giải trí, mùi đồ ăn tại nơi này sẽ rất cám dỗ. Nhưng Disneyland tuy rất rộng lớn nhưng rất đông. Nên chỗ nào cũng phải xếp hàng dài loằng ngoằng. Các shop bán kẹo và quà lưu niệm rất đặc biệt và đa dạng, cứ thế mà lủng túi mua đủ thứ.

Túm lại là rất thích và ấn tượng với các mô hình được xây dựng trong Disney, chỉ mổi tội quá đông, xếp hàng cho 1 trò chơi đôi khi đến cả tiếng đồng hồ. 🙁 Chính vì nó rộng và đông nên trong 1 ngày không thể đi hết hay chơi hết tất cả các trò trong đó.

Vì đi bộ cả ngày nên tối về nhà lăn ra ngủ rất ngon.. 🙂 Năm nay thì chả đi đâu hết, chỉ ở nhà ăn với đình ấm cúng  thôi.

Chúc mọi người giáng sinh vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc. 🙂

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *