|

Trứng Pudding dành cho lễ phục sinh

 

 

Tiếng cười rộn rã của lũ trẻ nô nức khi tìm thấy những trái trứng sô-cô-la trong vườn, mùa phục sinh khắp nơi là trứng: nào là trứng luộc, trứng kẹo, trứng đồ chơi…. Có lẽ không ít những món ăn được trang trí trưng bày theo quả trứng 😀 Và tớ đã quyết định làm món tráng miệng: Trứng pudding 🙂 cho cái ngày lễ phục sinh này đỡ tẻ nhạt.

pudding-eier-1

 

 

Pudding thì rất dễ nấu, nhưng cái vỏ trứng thì thật là khổ cực. Vì muốn làm món này bạn phải tích trữ từ từ vỏ trứng, mà cố gắng giữ cho trứng tròn đều không bị bể chỉ để chừa 1 góc nhỏ trên đầu trứng. Trước khi dùng phải rửa thật kĩ vỏ trứng với nước ấm, nhất là bên trong, tớ hậu đậu đã làm bể không biết bao nhiêu cái vỏ trứng khi rửa vì chà xát quá mạnh. Sau đó để vỏ trứng úp xuống cho thật khô ráo.

pudding-eier-2

Pudding thì thú thật từ xưa đến giờ tớ chỉ nấu pudding có sẵn của Dr Oetker. Vì đơn giản dễ nấu chỉ cần gói bột pudding và sữa tươi có sẵn trong tủ lạnh và vài muỗng đường  thì 15 phút sau đã có món tráng miệng nhâm nhi.

pudding-eier-3

Để Pudding hơi nguội rồi hẵng rót vào vỏ trứng vì nếu pudding vừa sôi mà rót có thể làm bể vỏ trứng. Mà nếu để nguội quá thì nó đông rất nhanh, rót vào vỏ trứng dễ bị vón và đóng cục.

pudding-eier-4

Khi pudding trong trứng đã nguội và đông thì có thể bỏ vào tủ lạnh. Vì pudding ăn lạnh ngon hơn ăn nóng nhiều 😀

pudding-eier-5

Cho thêm 1 ít trái cây lên trên bề mặt pudding trang trí cho nó có mùa xuân vào là nhìn quả trứng rất bắt mắt. 😀

pudding-eier-6

Chúc mọi người một lễ phục sinh thật vui vẻ và có thật nhiều trứng…. 😀

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *