|

Cánh gà nướng với khoai tây và cà chua

 

 

Bếp núc nhà tớ mỗi ngày dường như nóng hổi hơn để át đi cái lạnh của mùa thu đã ngự trị khắp nơi. Chà, cái mùi béo ngậy thơm lừng của những chiếc cánh gà đang tỏa ra từ chiếc lò làm cái bụng đói cồn cào của tớ dường như reo hò inh ỏi.

gefluege-im-backofen-1

Những món nướng lò luôn là những món dễ làm mà lại rất ngon miệng 😀 .

 

Thường khi nấu thì tớ tính theo đầu người, cứ 1 người là 3 cánh gà là vừa đẹp, 2 cái thì thòm thèm mà 4 cái thì hơi dư thừa. Khoai tây cũng vậy cứ 1 người là 3 đến 4 củ trung trung. Cà chua bi thì 1 hộp 500g là vừa cho 5 người 🙂  tức là 1 người 100g 🙂 hi hi hi .

gefluege-im-backofen-2

Cánh gà trước khi nướng ướp muối tiêu, bột cà chua, bột ớt tây, vài lá nguyệt quế khô, một nắm húng quế khô đã xắt nhuyễn, tỏi bằm và hành củ xắt lát. Để trong tủ lạnh vài tiếng cho ngấm, tớ ướp buổi trưa và buổi tối đem ra nướng là vừa 🙂 .

Khoai tây nên luộc trước, bỏ vỏ xắt miếng, cà chua bi thì cắt đôi. Lò 190°C,  nướng cánh gà khoảng 30 phút thì trở gà và cho khoai tây và cà chua vào. Sau đó nướng thêm 20 phút xem chừng cánh gà đã chín giòn chưa thì tắt lò.

gefluege-im-backofen-3

Để tăng thêm lượng tinh bột thì có thể luộc thêm ít mì spaghetti và để tăng lượng rau thì xào thêm ít đậu que.  Và cuối cùng thì tớ đã có thể ngồi nhâm nhi thành quả thơm nứt nóng hổi 😀 .

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *