|

Đạp xe dạo chơi Montlhéry

Tháng 3 ấm áp với những tia nắng đầu xuân tràn ngập khắp vùng xua tan đi cái ảm đảm lạnh cóng trắng xóa của tuyết tháng 2. Khí trời mát dịu nhưng cũng không thể nói là ấm thực sự đâu nhé, đi ra đường vẫn phải chòang lên người cái áo khóac dày đấy. Với trời này những ngày nghĩ có thể xách xe đạp vài vòng thành phố cho thay đổi cái không khí bưng bít cả ngày ngộp ngạp trong phòng với cái lò sưởi khô hết cả mũi.m6

Vùng tớ ở là Montlhéry ngoại ô của Paris, ở đây thì không tấp nập nhộn nhịp như ở Paris mà thay vào đó là cái vắng lặng yên ả như những vùng ngoại ô khác. Nếu so sánh với Việt Nam chắc sẽ bị gọi là ở vùng xa vùng xôi 🙂 mà vùng xa vùng xôi ở Việt Nam có khi còn  nhộn nhịp hơn ở đây đấy 🙂 hi hi hi Sống ở Châu Âu có lẽ có bình dị thanh thản của cuộc sống xung quanh làm cho con người cũng dường như nhẹ nhàng đằm thắm hơn.

Khí trời mát trong, con đường vắng lặng, đường ở đây dốc lên dốc xuống chứ không bằng phẳng.

m2m3

Nếu ở Việt Nam thì nhớ những ngày đi học đạp xe mặc áo dài, trời nóng oi ả, đường thì đông ngìn ngịt bụi ngẹt mũi, lúc đó lười chỉ thích đi xe máy vù vù cho lẹ chứ đạp mãi mồ hôi nhễ nhại.

Bên này thì xe đạp để 1 góc không cần khóa đi dạo lòng vòng cũng không mất chứ ở Việt Nam nhớ cái lần để xe đạp sau lưng bỏ thư vào thùng trước bưu điện mà chỉ 1 giây thôi có thằng nhảy lên xe chôm mất, nhớ mãi lần đó khóc nức nở đi bộ về nhà thểu thảo với mẹ là con đi gửi thư cho bồ mà bị cướp mất xe đạp, mẹ dòm mẹ nói thôi của đi thay người từ nay đi học thì … đi bộ thôi con ạh hic hic hic…. 😀

m5

Nhìn mình thật nhỏ bé 🙂

La Tour  de Montlhéry là một phần thành trì còn xót lại của vùng, khu vực lâu đài này không thể vào tham quan.

m7

Đi khắp vùng này thì đứng đâu cũng nhìn thấy ngọn tháp 🙂

m8

Những buổi chiều yên ả đạp xe chạy vài vòng quanh thành phố có lẽ đó là cách thư giãn nhẹ nhàng nhất vừa hít thở khí trời trong lành vừa luyện tập chút thể thao.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *