|

Chợ bán đồ trẻ em cũ ở Mehring

Chợ  secondhand đối với tớ như những cuộc truy tìm kho báu nhỏ, ở đó ta có thể tìm thấy tất cả mọi thứ. Tuần rồi ở Đức, gần Trier ở Mehring có Kinderflohmarkt, chợ bán đồ secondhand của trẻ em trong khu vực tòa thị chính. Khác với những đồ siđa ở Việt Nam thì bên này đồ secondhand do nhiều gia đình trong vùng họp lại 1 nơi và bán những thứ  trong gia đình họ. Nên phần lớn đồ còn rất mới và không bị tẩy nhuộm như ở Việt Nam. Ở Việt Nam đồ Siđa ngoại và nội ở  nhà thường được phân loại rõ rệt và không phải ai cũng ưa chuộng mua hàng dùng rồi. Nhưng dù sao tớ thấy kiểu chợ siđa bán hàng trôi nổi cũng chả bao giờ dám mua. Nhưng bên này thì khác vì phần lớn là do chính người dùng họ bán và đồ bên này chất lượng cũng tốt nên tuy là secondhand nhưng còn rất tốt và nếu tính ra tiền Việt thì có khi còn đắt hơn đồ mới ở nhà bán. :)Đồ dùng rồi thì đã sao nhỉ, những thứ mình không cần nữa cóthể 1 ai đó sẽ cần và những thứ họ không cần thì mình cần.

kinderflohmarkt-1

Thường thì những buổi họp chợ này chỉ vào chủ nhật, mọi người nghĩ làm, và chỉ diễn ra trong vài giờ. Trước khi bắt đầu mọi người đã tụ tập khá đông phía trước cửa, vì đến sớm  nhanh tay thì đồ đẹp.

kinderflohmarkt-2

Đôi khi cha mẹ dắt con đi theo để chúng tự lựa những gì chúng thích. Có lẽ hai chữ ” xấu hổ “khi mặc hay dùng lại đồ cũ ở đây không tồn tại. Đôi khi tớ cũng thắc mắc vì sao phải mặc cảm về chuyện đó nhỉ? Đối với người Đức, tiết kiệm là 1 điều tốt. Tiết kiệm cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Sử dụng lại đồ còn dùng được là tiết kiệm đồng thời bảo vệ môi trường. Trẻ  bên này được dạy về vấn đề tiết kiệm và ý thức về đồ dùng cũng như môi trường, chúng thường giữ gìn đồ rất cẩn thận và đem bán hay cho khi không dùng nữa, và mua những thứ chúng thật sự cần.

kinderflohmarkt-3

kinderflohmarkt-4

Bên này quần áo và đồ dùng cho trẻ rất đắt, có khi còn đắt hơn cả đồ người lớn, nên trong Flohmarkt bạn sẽ tìm thấy được khá nhiều đồ rẻ chỉ vài Euro. Ở đây mặt hàng chủ yếu là quần áo, giầy dép, đồ chơi, sách vở và đồ dùng của trẻ…

kinderflohmarkt-5

kinderflohmarkt-6

kinderflohmarkt-7

Những chiếc xe nôi, xe đạp cũng thường nhanh hết vì giá của chúng rất rẻ so với mua một chiếc mới. Như chiếc xe nôi màu hồng còn mới tinh mà chỉ có 10 € (khoảng 270.000 đồng). Xung quanh tớ 2, 3 đứa trẻ cũng đang lựa xe đạp.

kinderflohmarkt-8

Một buổi trưa đẹp trời tớ lượn quanh chừng 1 tiếng đồng hồ thu lượm được nhiêu đây đồ 😀 Tốn hết 13,50 € ha ha ha…. Với số tiền này ở Việt Nam chắc mua được mớ đồ mới tinh 🙂 nhưng dù sao chất lượng đồ cũng khác và tớ thích những thứ tớ mua 😀

kinderflohmarkt-9

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *