|

Đường hoa Nguyễn Huệ 2008


Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi về thăm nhà vào dịp trước tết, nên tôi cũng tranh thủ dạo quanh thành phố để cảm nhận xem không khí chuẩn bị tết ở Sài Gòn có còn đông vui náo nhiệt như ngày xưa xa xôi nữa không. Thực sự mà nói đường phố vắng lặng hơn nhiều so với ngày thường, nhưng ở chợ thì tấp nập đông vui hơn. Bạn tôi chở tôi vòng ra đường Hoa Nguyễn Huệ, giữa cái nóng oi ả của trưa Sài Gòn 37 độ C thế nhưng con đường vẫn nhộn nhịp người người qua lại.

blumenschau-nh-1


Tôi hí hửng nhờ bạn chụp ngay cho 1 tấm hình mà quên mất là mình vẫn còn đội cái nón bảo hiểm trên đầu ha…ha..

Cái nóng hừng hực của trời trưa Sài gòn như đựơc xoa dịu đi bởi những hàng cây xanh mượt mà và màu sắc sặc sỡ của hàng trăm chậu hoa xuân…

blumenschau-nh-2

blumenschau-nh-3

blumenschau-nh-4

blumenschau-nh-5

blumenschau-nh-6

Hê hê….bạn thử dòm xem các bác phó nhòm đang chụp hình ai nè…ha..ha…

blumenschau-nh-7

Ôi …thiệt ra thì hôm đó tình cờ có 1 cô người mẫu xinh xắn đang tạo dáng giữa muôn vàn cánh hoa. Cô ấy thật tự nhiên và thật thướt tha trong tà áo dài …..

blumenschau-nh-8

Không những khách Ta đi đường cũng tranh thủ bấp vài bô chụp cô người mẫu mà khách Tây cũng thích thú không kém phần…

blumenschau-nh-9

Nổi bật trên cái mềm mại của những cánh hoa là những tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng…

blumenschau-nh-10

blumenschau-nh-11

blumenschau-nh-12

blumenschau-nh-13

Xen kẽ giữa những dãy đường là những căn nhà lá mọc lên đan chen, làm bạn có cảm giác như đang đứng giữa miền quê Nam bộ..

blumenschau-nh-14

Một anh chàng Tây đã tỏ ra rất thích thú trước 1 gian hàng nặn tò he… Ngày xưa khi còn bé tôi cũng rất thích tò he, mỗi khi đứng trước người nặn tò he tôi đều ngẫn ngơ như kẻ vô hồn.Giờ đây mặc dù đã lớn rồi nhưng mà vẫn thấy sao xuyến trước cách nặn khéo léo của người nặn tò he..

blumenschau-nh-15

Tôi đã bật cười khi thấy mọi người xếp hàng thi nhau trèo lên cây cầu khỉ. Cả Tây lẫn Ta đều háo hức để được trèo thử. Có lẽ giữa đô thị hiện đại, người dân thành thị, nhất là trẻ em không có cơ hội để thấy những hình ảnh dân dã như vậy. Và dĩ nhiên ở các nước công nghiệp thì sẽ khó mà kiếm ra được 1 chiếc cầu khỉ như vậy. Tôi nhớ mình cũng đã 1 lần đi cầu khỉ, đã lâu lắm rồi , và lần đó tôi mãi không sao quên được .
Chỉ là vì tôi đã ngã xuống ao , cũng may là cái ao ấy thấp tè tè không thì chỉ có nước chết đuối.

blumenschau-nh-16

blumenschau-nh-17

Phải công nhận là rất ấn tượng khi giữa cái náo nhiệt inh ỏi của Sài Gòn đẵ được hiền hòa bằng những cánh đồng lúa xanh mượt với những gã bù nhìn mỉm cười như đang chào đón bạn, và những ao cá với hàng mướp nhẹ nhàng. Một cảm giác nhẹ nhàng lân lên…

blumenschau-nh-18

Từ trẻ đến già, ai cũng ráng tạo dáng để có những bô ảnh đẹp khó quên.

blumenschau-nh-19

blumenschau-nh-20

blumenschau-nh-21

blumenschau-nh-22

Hoa nở rồi hoa sẽ tàn , nhưng tôi tin là đường hoa Nguyễn Huệ sau cuộc triễn lãm này vẫn để lại ấn tượng khó quên cho người viếng thăm. Thật ấn tượng….

blumenschau-nh-24

blumenschau-nh-25

blumenschau-nh-26

blumenschau-nh-27

blumenschau-nh-28

blumenschau-nh-29

blumenschau-nh-30

Thật đáng tiếc là tôi không thể ghé thăm đường hoa vào buổi tối, vì từ chiều mát trở đi là bạn không thể chen chân vào được nữa, các chỗ giữa xe chật kín và người đông nghìn ngịt…

blumenschau-nh-31

Nếu bạn tìm thêm thông tin về đường hoa , có thể là cho những dịp sau bạn có thể ghé thăm trang web sau để biết thêm thông tin:

http://www.duonghoanguyenhue.com/
Mỗi năm vào dịp tết bạn sẽ có dịp thưởng thức một nét đẹp mới của đường hoa Nguyễn Huệ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *