|

Hoa dâm bụt

Cái lạnh âm thầm của mùa thu dường như  làm cho cánh hoa cuối cùng của cây dâm bụt không còn trụ được bao lâu. Cây dâm bụt từ nhỏ tụi trẻ trong xóm còn gọi là cây lồng đèn, cả lũ hái từng hoa dâm bụt, khéo léo kéo thành chiếc lồng đèn nhỏ và chơi đùa với nhau….

hibiskus-1

Ở cái xứ lạnh này, để trồng được những cây như ở nhà đôi khi cần sự kiên trì và thời gian. Mùa hè để cây bên ngòai được nhưng mùa thu trở đông thì phải kiêng vào nhà. Có những cây nuôi lâu năm thì việc kiêng ra kiêng vào có lẽ là công việc khá nặng. Cây của tớ cũng chưa lớn lắm, năm ngóai còn bé bé xinh xinh, năm nay thì trỗ mã ra 1 chút. Mùa hè rồi tưởng cây bị khô sẽ chết, và lá thì cứ dúm dó lại vì sâu. Tớ phải banh từng lá ra để kiếm sâu, cắt lá tỉa cành, chăm sóc thường xuyên nên cây cứng cáp dần.

hibiskus-3

Đó là quà đám cưới năm ngoái, trên cây lủng lẳng tiền chú phúc và hoa thì nở rộ. Tớ đã rất hạnh phúc khi nhận được món quà này và cố gắng chăm sóc cho từng cánh hoa nở rộ như cười đón chào mỗi ngày mới.

hibiskus-2

Cây dâm bụt cần nhiều ánh sáng và nhiệt độ ấm. Mặc dù đã nghe khá nhiều về các đơn thuốc từ  cây dâm bụt, nhưng tó vẫn chưa bao giờ thử qua lần nào 😀 Có lẽ một ngày nào đó tớ sẽ thử qua công dụng của chúng xem sao, nhưng phải chờ cây lớn thêm chút đã…. 😀

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *