|

Hột Vịt lộn

Hột vịt lộn, món ăn không nên ăn trước tụi da trắng tóc vàng 🙁 . Vì sao ư? Tại vì……

hot-vit-lon-1

Thói quen và khẩu vị ăn uống của mỗi người đều khác nhau,nên để đánh giá hay bình luận về những món ăn lạ không thuộc về những món ăn thường ngày thì không phải dễ.

Trứng vit lộn đối với chúng ta, người Việt cũng như Trung Quốc và Philippin  là món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhưng đối với người châu Âu và những món ăn châu Âu thì là một món lạ hay nói khác đi là món ăn kinh dị. 🙂 Vì đối với họ, ăn trứng Vịt lộn chẳng khác gì đang ăn 1 con vịt con bé xíu. Và đa phần sẽ cho rằng chúng ta là dã man và cảm thấy món ăn này thật ghê tởm. Đôi khi trong số họ sẽ vẫn có kẻ thích thú và thấy ngon, nhưng  có lẽ số đó khá ít.

Trứng vịt lộn là một sự hòa hợp hương vị của cái mặn của muối và cái thanh của rau răm, cộng với cái cảm nhận mềm mại cũng như cưng cứng. Những cái nuốt ừng ực của cái vị ngòn ngọt của nước và tất cả những hương vị trên hoà voà nhau tạo riêng cho mỗi người cái cảm nhận riêng về mùi vị của nó.

hot-vit-lon-2

Bản thân tớ thì thích trứng ốp mề khoảng 14 ngày ủ, đừng quá già, vì khi trứng già thấy rõ cả nguyên con vịt vẫn có cái cảm giác sợ sợ ghê ghê sao đó. Và ăn thêm lông thêm xương cái cảm giác ngon nó có vẻ như giảm đi. Nhưng dù sao đó cũng là cảm nhận của riêng tớ mà thôi.

hot-vit-lon-3

Ít nhất 20 đun sôi, rồi đơn giản ăn nóng với muối tiêu chanh và rau răm. Chà, nước miếng đã chảy ừng ực rồi 🙂

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *