|

Thịt cốt lét xá xíu

Thỉng thoảng thay đổi khẩu vị sẽ làm bữa ăn thêm phong phú hơn và bớt nhàm chán hơn. Những bữa ăn với bánh mì, khoai tây, với mì luộc dường như trở nên vô vị hơn. Một chút cơm sẽ làm ấm và nhẹ bụng hơn. Không có gì nhanh bằng thịt đút lò, chỉ cần ướp rồi cho vào lò nướng là xong. Nên món khoái khẩu nhất tớ hay làm vẫn là thịt xá xíu bỏ lò ăn với cơm và salat.

rotfleisch-1

Tớ thường làm thịt cốt-lét xá xíu, vì nó có tí xíu mỡ và xương, làm thịt sẽ bớt khô hơn.

Thú thật khi nấu ăn tớ không bao giờ đong đếm vì không có thời gian, phần lớn là nấu theo cảm giác, tức là hôm nào vui sẽ có cơm ngon, hôm nào bực cơm khét, và buồn cơm nhão 😀 hi hi hi Nhưng may là phần lớn tinh thần tỉnh táo và thoải mái nên không đến nỗi. 🙂

Bột xá xíu bạn có thể mua ở các tiệm Châu Á bên này, sản phẩm của Thái (Roast Red Pork seasoning mix), ướm rất ngon. Một gói  có 2 gói nhỏ, ướp đến 1,2 kg thịt, tùy do mình sử dụng và nêm nếm.

rotfleisch-2

Tớ mua 1,5 kg thịt ướp hết cả 2 gói nhỏ, muối tiêu, nước mắm, đường, tỏi và hành, ít dầu ăn, để càng lâu thì thịt càng ngấm, nếu không ít nhất 1 tiếng. Màu thịt của tớ đỏ vừa không đậm như thịt xá xíu thường.

rotfleisch-3

rotfleisch-4

Nếu có thời gian nướng than cũng rất ngon, nhưng thịt sẽ khô hơn 1 chút, còn để lò tiện hơn và thịt mềm hơn.

Để lò nướng khoảng 30 phút  ở nhiệt độ 190°C, kiểm tra xem thịt đã chín hết chưa, có thể di dịch thêm 10 phút, nhưng đừng để quá lâu vì thịt sẽ bị khô. Sau khi nướng nước sốt từ thịt chảy ra dùng để chan cơm ăn rất ngon.

rotfleisch-5

Thịt cốt-lết xá xíu ăn với cơm và salat hay rau xào tùy ý…. Nhanh, tiện và ngon liệng 😀

rotfleisch-6

rotfleisch-7

Chúc ngon miệng…. 😀

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *