|

Chẻ rau muống

Ngày xưa mỗi khi đi ăn bún riêu tớ thường thắc mắc sao cọng rau muống ăn kèm thật nhỏ và đẹp thế.Làm sao mà người ta có thể ngồi chẻ hàng bó rau ra từng cọng nhỏ như vậy được. Và trong trí tưởng tượng của mình tớ đã nghĩ rằng tớ sẽ loay hoay cả ngày để có thể chẻ nổi 1 bó rau cho món bún riêu kia. Trong những ngày xa xứ, khi nấu món bún riêu tớ lại tặc lưỡi vi không biết kiếm đâu ra cái món rau muống chẻ kia.Tự ngồi chẻ ư ? Chắc chắn là tớ chả chẻ nổi…. Thế nhưng một hôm mẹ của một người bạn đã biến điều khúc mắc của tớ có lời giải đáp. Thật chẳng khó khăn gì để chẻ rau muống các bạn ạ. Cứ như là làm phép thôi. Bạn chỉ cần 1 con dao chẻ rau muống thế là xong……Cái dao ấy bạn chỉ có thể mua ở chợ Việt Nam thôi , chứ bên này thì chịu, không kiếm ra nổi đâu. Đầu tiên bạn cắt rau chỉ lấy phần cuống.

wasser-spinat-splittern-1

Sau đó để cọng rau muống vào thân cây dao, bạn đẩy mạnh rau muống lên phiá dao , và đẩy từ từ đến hết cọng rau.

wasser-spinat-splittern-2

wasser-spinat-splittern-3

wasser-spinat-splittern-4

wasser-spinat-splittern-5

wasser-spinat-splittern-6

wasser-spinat-splittern-7

wasser-spinat-splittern-8

Đến gần cuối cọng thì bạn nắm phần rau đã chẻ kéo ra.

Sau khi chẻ xong rau, bạn muốn nó xoăn thì phải ngâm nước. Bạn ngâm càng lâu thì rau càng xoăn tít thò lò. 🙂 Nếu bạn làm gỏi thì chỉ nên nhúng nước sơ qua. Hình dưới là tớ chỉ nhúng nước nên nó hơi hơi xoăn vừa đẹp.

wasser-spinat-splittern-9

Phải công nhận là ngày xưa ông bà ta ngồi chẻ từng cong rau muống với con dao sắc thật là tài. Tớ nghĩ là giới trẻ bây giờ khó có ai có thể ngồi chẻ như vậy được ,nhưng mà với dao chẻ rau muống bạn vẫn có thể trở thành người chẻ rau muống tài ba…..

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *