|

Cá chép chiên dòn

Trong những giờ học ngoại ngữ thật buồn cười là lúc nào tớ cũng bị hỏi: ” Bạn thích ăn cái gì nhất ở đất nước bạn? ” Một câu hỏi đơn giản mà lại rất khó trả lời vì tớ thích ăn hầu hết tất cả:  🙂  các loại bún miến, rau củ qủa, kẹo bánh và cá… Ôi cá, tớ rất yêu đồ biển. Cái thứ xa xỉ đó thì rất may ở Pháp tớ giờ cũng có thể mua được, chứ ở Đức thì ngày xưa chả nghĩ đến, vì bên Đức hầu như chỉ có cá đông lạnh, và nếu có cá tươi thì cũng không phong phú và đa dạng như ở Việt Nam. Mà đã nói đến ăn cá thì bên này cách nấu cá và ăn cá của người châu Âu không giống như chúng ta. Đôi khi tớ thấy thật mắc cười khi nhìn những miếng cá Filêt không xương trơ trụi, không đầu, không vẩy… Không biết vì họ sợ nhìn chiếc đầu cá lồi 2 con mắt ra hay họ lúng túng không biết gỡ những chiếc xương nhỏ trong khi ăn. Còn chúng ta thì phần lớn những món cá ngon luôn được trang hòang trên bàn với chính hình thù con cá đó. Khi ăn thì phần nhâm nhi thịt cá và tách xương cá như một bài tập thể dục cho chiếc lưỡi. Dù sao thì thói quen ăn uống cũng là tùy thuộc vào mỗi vùng chúng ta sống.

karpfen-1

Trong các loại cá thì tớ rất thích ăn cá chép, không quá đắt, luôn tươi và ngon, đặc biệt là tốt cho sức khỏe 🙂 . Cái món đơn giản dễ làm nhất vẫn là cá chiên xù, da và vẩy cá dòn tan và thịt cá thì ngọt lịm.

Những chú cá chép sau khi mua ở chợ ở Việt Nam về nhìn thật tươi rói.

karpfen-2

Sau khi cá được làm sạch sẽ để nguyên vẩy chiên dòn.

karpfen-3

Đến khi cả 2 mặt cá vàng đều.

karpfen-4

Giờ thì cá chiên có thể ăn chung với cơm hoặc bún và nước chấm đậm đặc. Và dĩ nhiên là chúng ta sẽ ăn cá với đũa chứ không với dao nĩa như ở Châu Âu 😀 . Đó là câu hỏi mà lúc nào lũ bạn tớ khi ngồi ăn cá lúc nào cũng thắc mắc là làm sao ăn cá với đũa.

karpfen-5

Trên hình là món cá chép chiên xù do bà và chú tớ chiên khi tớ về quê ở miền Bắc Việt Nam kì rồi. Đó là những chú cá chép ngon ngọt tuyệt vời nhất và có lẽ lí thú nhất là cảnh nấu nướng ngòai trời trong sân nhà bà. 🙂

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *