|

Ớt Tây và Cà chua nhồi

Thế là cuối cùng tuần trước tớ cũng đã ăn 1 chút rau , thực sự mà nói thì tớ là kẻ rất nghiền thịt. Mặc dù biết là ăn thịt không phải lúc nào cũng tốt cho sức khoẻ, nhưng mà thói quen thì lúc nào cũng khó thay đổi đúng không bạn. Thiệt ra thì tớ cũng thích ăn rau lắm, nhưng mà lại lười ăn , cũng chả biết vì sao nưã. Và tình cờ một người bạn gái đã nấu Ớt Tây và cà chua nhồi với thịt bằm rất ngon. Tớ thấy thèm và lại muốn thử nấu lại để thưởng thức .Thật đơn giản mà lại rất ngon. Tớ đã tự hỏi sao mình lại không nấu nhưng món như thế trước đây.

gefullte-paprika-und-tomaten-1

Ở Châu Âu mua Ớt Tây rất đơn giản , bạn có thể thấy nó khắp nơi, ở Châu Á thì khó hơn 1 chút. Mẹ tớ khi xưa cũng thỉnh thoảng mua về cho thúng tớ ăn, nhưng nó bé hơn Ớt ở Châu Âu và không ngon bằng. Người ta thường gọi trái Ớt đó là ớt Tây hoặc là Ớt Đà Lạt.

gefullte-paprika-und-tomaten-2

Và bây giờ chúng ta bắt đầu nấu nào:

Thơì gian chuẩn bị khỏang 30 Phút

Thời gian cho vào lò khỏang 1 tiếng

1 Củ hành lớn

1 múi tỏi

100g Gạo, hoặc bạn lấy 300g cơm đã nấu.

1/4 l nước xương

4 Ớt Tây loại trung đến lớn ; màu gì cũngđược

4 quả cà chua

2 quả trứng

2 thìa rau mùi tây khô đã cắt nhiễn

500 g thịt xay (thịt heo hoặc bò đều được, hoặc trộn chung cũng được )

Tiêu, muối, đường

300 g Cà chua, hoặc bạn sử dụng cà chua hộp cho nước sốt cũng được

Quá trình chuẩn bị:

Hành và tỏi bóc vỏ và rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Ớt và cà chua rửa sạch. Bạn dùng dao cắt phần đầu của Ớt và cà chua như hình.Nhưng nhớ cắt sao để cuộn của ớt đừng rớt mất nhé.

Sau đó thì bạn khoét ruột của chúng ra. Ruột Ớt bạn bỏ đi, còn ruột Cà chua thì bạn giữ lại để dùng cho nước sốt.

gefullte-paprika-und-tomaten-3

gefullte-paprika-und-tomaten-4

Quá trình nấu Cơm:

Bạn có thể nấu cơm theo cách thông thường bằng nồi cơm điện, hoặc nồi thường. Có rất nhiều cách để nấu cơm, một trong những cách đó để cơm thơm và có mùi vị hơn là cho ít dầu vào nồi, phi hành tỏi thật thơm, cho gạo vào đảo thật kĩ, rồi cho nước xương vào. Để lửa liêu riêu khoảng 20 để nấu. Quá trình chuẩn bị thịt: Thịt xay bạn trộn với cơm đã nấu, Trứng, rau cần tây với muối tiêu. Sau đó nhồi thịt vào Ớt và Cà chua, và đóng nắp lại.

Cách làm nước sốt:

Cà chua rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ, bạn cụng có thể sử dụng ca chua hộp cho lẹ. Phi hành mỡ thật thơm, cho cà chua vào xào đều, và cho cả phần ruột cà chua lúc nãy vào.Sau đó cho 2/3 L nước vào nấu. Để nước sốt thêm ngon , bạn nên nêm một ít đường, muối và tiêu, nêm sao thấy chua chua ngọt ngọt và vừa ăn và được. Cho thêm ít bột bắp hoạc bột năng để nước sốt hơi sệt sệt lại.Khi nước sốt vừa sôi thì bạn tắt bếp và đổ nước sốt vào khuông đã có sẵn Ớt và Cà chua trong ấy.

gefullte-paprika-und-tomaten-5

Quá trình để trong lò:

Lò mở khỏang 180 độ.để 10 phút trước khi cho đồ ăn vào. Bạn nên đậy khuông lại bằng giấy bạc Folie. Thời gian để trong lò là 1 tiếng.

Món này bạn có thể ăn với cơm, bánh mì, hoặc với mì…

gefullte-paprika-und-tomaten-6

Chúc các bạn ngon miệng….

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *