|

Mì spaghetti với cá và đậu Hà Lan

Nói đến Spaghetti là tôi ngấy lắm, vì ở trên trường lúc nào cũng được ăn món ấy. Mà không phải lúc nào cũng được ăn ngon. Nấu Spaghetti thì được cái nhanh gọn lẹ, chỉ mỗi tội ăn nhiều Spaghetti quá có nguy cơ mập phì ra….ha..ha.. Nhưng hôm nay tớ nấu Spaghetti với cá và đậu Hà Lan hay còn gọi là đậu cô ve.

spaghetti-fisch-erbsen-9

Ngon tuyệt cú mèo mà nhanh ơi là nhanh.

Bạn chỉ cần mua 1 gói đậu cô ve non đông đá, 1 gói cá xông khói, mì Spaghetti, 1 củ hành, 1 hộp Schlagsahne(váng sưã) và thêm 1 lọ Meerrettich(củ cải cay, hay còn gọi là của cải ngựa) và 1 hộp rau xoong vườn hay gọi là rau ngổ vườn(Gartenkresse). Nhiêu đó cho được 4 đến 6 phần ăn đấy. Tùy theo người ăn là ai..ha..ha..

spaghetti-fisch-erbsen-1

Bắt nầu nước nấu Spaghetti trước vì Spaghetti nấu lâu mới mềm.

Tớ nấu cho khỏang 3 người ăn, chứ nấu 1 lúc cho 6 người ăn mà có 1 mình thì chết. Nấu vậy ăn trong ngày là ok, và cô bạn ở chung ăn ké là vừa đủ.

Đậu cô ve bạn lấy theo í bạn, muốn ăn nhiều hay ít rau, tớ thì tớ lấy 1 phần 3 gói đến 1 nữa gói, cho vào rổ tráng sơ nước qua và để ráo.Phần còn lại cất ngăn đá mai mốt ăn tiếp. Nếu bạn ở Việt Nam không có đậu đông đá thì mua đậu tươi ngoài chợ khoảng 300g đến 500g. Cá xông khói bạn có thể xắt nhỏ ra thành từng miếng nhưng đừng nát quá.Tớ xài nữa gói cá.

Xắt hành nhỏ và phi thơm rồi đổ đậu cô ve vào xào, đảo thật đều tay nhưng đừng mạnh quá kẻo nát hết đậu.

spaghetti-fisch-erbsen-5

Nấu khỏang 5 đến 10 phút cho đậu mềm thì cho váng sữa vào. Để cho nước sốt của bạn hơi sền sệt thì lấy một ít nước luộc Spaghetti cho vào chảo. Còn không thì phải cho bột năng hoặc bột bắp , nhưng pha sao đừng để quá đặc. Tớ thì dùng nước luộc Spaghetti vừa tiện mà nước sốt không lõang cũng không đặc.

Nêm tí xíu muối vào, nhớ đừng nêm nhiều vì sau đó còn cho cá xông khói vào, mà thường thường cá xông khói đã mặm sẵn rồi. Tiếp là 2 đến 4 thìa củ cải cay vào, cái đó cũng tùy theo độ ăn cay của bạn. Vì độ cay của củ cải hòan tòan không giống với cay của ớt.

spaghetti-fisch-erbsen-7

Đun sôi thì cho cá vào, trước khi cho cá vào hãy nếm kĩ và xem coi đậu đã mềm chưa, vì cho cá vào bạn không thể để chảo lâu trên bếp được vì cá xông khói rất nhanh chín, để lâu cá sẽ khô hết. Nên khi cho cá vào chỉ để 1 đến 2 phút là bắt xuống liền.

Bắt chảo xuống để đó và đi rửa rau xoong, bạn ngắt phần trên bỏ rễ , rữa thật sạch, rau này ở phần rễ nhiều đất lắm. Rồi thả vào chảo, khuấy đều lên. Và để ăn sống và trang trí cho đẹp…

spaghetti-fisch-erbsen-6

Múc Spaghetti ra đĩa và chan nước sốt cá và đậu lên mì.

spaghetti-fisch-erbsen-10

Trang trí thêm vài cọng rau Kresse lên đĩa nhìn sẽ thí vị hơn..

spaghetti-fisch-erbsen-8

Chúc bạn ngon miệng .

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *