|

Pho mát ruột mềm

Mặc dù gần cuối tháng 10, lẽ ra trời chỉ nên lành lạnh của mùa thu vươn vất, nhưng thay vào đó là cái rét âm ĩ và chầm chạm của mùa đông như len lõi vào từng ngách nhà.

Trời lạnh cơ thể cần nên có thêm …lớp mỡ để chống cự thời tiết… 🙂 Tớ không thích món Pho mát lắm nhưng mà thỉng thỏang thì thấy thật ngon. Nhớ ngày xưa khi còn ở Việt Nam khao khát 1 mẫu pho mát, 1 thanh chocola…. Thế nhưng khi sống ở đây thì lại chả có hứng thú gì đến mấy thứ đó. Và nỗi ám ảnh tăng kí lại làm cho hết cả hứng thú. Nhưng hôm nay phá lệ thui, vì trời lạnh quá. Cơ thể không đủ …mỡ …để chống lạnh thì ..tiêu..ha..ha..

Käse

Ở Pháp thì nổi tiếng với hàng trăm lọai Pho mát, nhưng cái món Pho mát mềm với hương vị cực kì …thối….thì ăn 1 lần sẽ chả bao giờ quên.

Nhiều đứa châu âu không ăn được sâù riêng và nói tại nó thối nhưng mà tớ thấy cái pho mát thối của Pháp còn thối gấp mấy ngàn lần sầu riêng.

Nhưng mà ăn rùi sẽ nghiền đó …hi…hi….

Mua 1 hộp pho mát mềm có lớp màng móc trắng, tiện nhất mua có trong hộp gỗ để dễ cho vào lò.

Lò mở 200 độ trước 10 phút.

Cho pho mát vào lò khỏang 20 phút, để bên trong mềm ra.

Lấy ra khỏi lò, bóc lớp vỏ trắng.

Bánh mì cứ thế mà quét vào ăn….

Ôi ngon ….và…thối….mùi nó thối từ miệng lên họng xuống dạ dày…. Ăn xong đừng hôn người yêu coi chừng bị….xù..hi..hi… 🙂

Nếu lần đầu bạn ăn loại pho mát này thì tốt hết đừng nên quét nhiều. Để giảm vị thối của pho mát bạn nên cho mật ong lên bánh mì rùi chấm pho mát. Vị ngọt của mật ong sẽ làm giảm bớt sự nồng nặc của pho mát.

1 bánh pho mát nhỏ như vậy ăn được 4 người. Và nên ăn nhanh vì nếu chậm thì pho mát sẽ nhanh chong cứng lại.

Chúc ngon miệng và nhớ đánh răng xúc miệng sau đó…hi ….hi 🙂

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *